Hướng dẫn các bước Chữa Xuất Tinh Sớm & những điều cần lưu ý

Dù đã có khá nhiều bài viết về cách cải thiện thời gian quan hệ, nhưng mình thấy đa số anh em thường không biết bắt đầu từ đâu nên thường đi mua các loại thuốc được quảng cáo bổ thận, cường dương tăng cường sinh lực về uống, mà không biết rằng hiện nay chưa có thuốc chữa đặc trị dành cho xuất tinh sớm dù là Đông y hay Tây y.

Bởi vậy, bài viết này vuxmen sẽ cố gắng chia sẻ một cách chi tiết nhất từng bước để khắc phục xuất tinh sớm, dù bạn mới gặp phải hay đã bị trong nhiều năm thì đây vẫn là kim chỉ nam để bắt đầu.

Bước 1: Xác định tình trạng xuất tinh sớm

Nếu bạn không tới bác sỹ, thì việc tự chẩn đoán tại nhà sẽ là bước đầu tiên trước khi bắt đầu cuộc hành trình cải thiện thời gian quan hệ.

Xuất tinh sớm được chia thành 4 nhóm dựa theo đặc điểm. Tùy thuộc vào việc bạn đang thuộc nhóm nào mà cách khắc phục và thời gian công sức bỏ ra cũng khác nhau.

Bạn hoàn toàn có thể xác định tại nhà theo hướng dẫn trong bài viết » Xuất tinh sớm là gì và cách tự chẩn đoán !

Bước 2: Nguyên nhân và các trường hợp điển hình

Việc một nam giới mất kiểm soát xuất tinh thường do 2 yếu tố: hoạt động của hệ thống thần kinh hoặc áp lực của tinh dịch trong hệ sinh dục.

+ Trường hợp điển hình nhất là các bạn nam trẻ tuổi có thói quen thủ dâm từ tuổi dậy thì, lâu ngày hình thành một phản xạ xuất tinh nhanh khi có kích thích. Nếu bạn thuộc nhóm này, hãy tham khảo bài viết » Khắc phục xuất tinh sớm do thủ dâm để biết những việc cần làm.

+ Trường hợp thứ 2 hiếm gặp hơn là những nam giới thuộc nhóm xuất tinh sớm nguyên phát, tức là cơ địa tự nhiên với hệ thống thần kinh sinh dục rất nhạy cảm và dễ xuất tinh khi hưng phấn. Nhóm “bẩm sinh” này chỉ chiếm khoảng 1% nam giới nhưng cũng là nhóm khó khắc phục nhất.

Tuy vậy, bạn cũng đừng nên bi quan vì có thể đây là một dấu hiệu cho thấy bạn “nam tính” hơn mức bình thường. Hãy xem bài viết về » Giả thuyết mới về thời gian xuất tinh ở đàn ông để hiểu rõ hơn về điều này nhé !

+ Tiếp theo là nhóm xuất tinh sớm thứ phát, tức là đang bình thường thì anh em thấy phong độ sụt giảm, trước kia được 10-15p nhưng giờ chỉ còn 2-3 phút, cảm giác như không thể khống chế được bản thân và thấy mất kiểm soát.

Mặc dù tình trạng này có thể do một số bệnh về nội tiết như bệnh tuyến giáp hoặc tuyến tiền liệt gây ra. Nhưng nó cũng thường xuất hiện khi bạn mệt mỏi stress, gặp sự căng thẳng lo lắng, hồi hộp… chứ không liên quan tới bệnh lý nào cả.

Tham khảo » Nguyên nhân xuất tinh sớm

Một lưu ý Quan Trọng: nếu bạn chỉ thỉnh thoảng mới gặp phải xuất tinh sớm, thì không cần phải lo ngại vì đây là hiện tượng bình thường mà bất kỳ người đàn ông nào cũng sẽ gặp phải trong đời. Chỉ khi nó kéo dài liên tục trên 6 tháng mà không suy giảm thì mới đáng quan tâm.

Bước 3: Cách khắc phục xuất tinh sớm ?

Hiện nay có khoảng 4 cách chính trong điều trị xuất tinh sớm, bao gồm:

  • Làm giảm sự nhạy cảm của dương vật: bao gồm thuốc xịt gây tê, phẫu thuật thần kinh lưng dương vật…
  • Sử dụng thuốc chống trầm cảm tác động lên hệ thống serotonin
  • Liệu pháp tâm lý – hành vi
  • Luyện tập tăng khả năng kiểm soát

Đây là những phương pháp đã được kiểm chứng đem lại hiệu quả. Ngoài ra, có nhiều loại “thuốc bổ” được quảng cáo bổ thận tráng dương, tăng thời gian quan hệ, chữa xuất tinh sớm… Hầu hết đều không có cơ sở khoa học và chỉ là sự phóng đại mà thôi.

Bạn nên xem:

Bước 4: Chữa xuất tinh sớm dùng thuốc hay không dùng thuốc ?

Hiện nay chưa có cách nào được coi là hoàn hảo cho xuất tinh sớm, bởi vậy khi quyết định dùng thuốc hay không, bạn cũng nên nắm được ưu nhược điểm của mỗi biện pháp:

+ Nếu như dùng thuốc (thuốc xịt gây tê cục bộ, thuốc chống trầm cảm kê đơn) có tác động nhanh chóng, hiệu quả rõ rệt thì cũng gây ra những sự khó chịu như ảnh hưởng tới cảm giác, sự cương cứng hay gây tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt (với thuốc chống trầm cảm).

Bởi vậy mà nhiều anh em không cảm thấy hài lòng khi thời gian được kéo dài, nhưng trải nghiệm tình dục bị giảm đi đáng kể, và quan trọng nhất là dùng thuốc không thể dứt điểm xuất tinh sớm mà chỉ là giải pháp tạm thời, kể cả các liệu trình được kê đơn.

+ Các thủ thuật phẫu thuật (chặn thần kinh dương vật, cắt bao quy đầu) là đem lại hiệu quả lâu dài hơn, nhưng nguyên lý vẫn dựa trên việc làm giảm hoạt động thần kinh dương vật. Với cách này, nam giới thường chỉ phải xử lý một lần, không cần duy trì các loại thuốc thường xuyên. Hạn chế của phương pháp này, như đã nói, là sự giảm hưng phấn do các đầu dây thần kinh cảm giác bị can thiệp, đặc biệt lưu ý với tiểu phẫu cắt dây thần kinh lưng dương vật có thể làm mất cảm giác, dẫn tới rối loạn cương dương không thể phục hồi.

+ Biện pháp không dùng thuốc tiếp theo là các bài tập nâng cao khả năng kiểm soát của hệ sinh dục. Cách này hoàn toàn không can thiệp vào hệ thống thần kinh tự nhiên mà thay vào đó nâng cao sự tự kiểm soát đối với kích thích tình dục, nên sẽ tránh được tình trạng mất cảm giác. Nhưng hạn chế của phương pháp này là thời gian luyện tập kéo dài, và nói chung là khó hơn so với các phương pháp còn lại.

Bước 5: Tôi nên chọn phương pháp nào ?

+ Thuốc xịt gây tê: tác dụng nhanh, hiệu quả tạm thời, phù hợp sử dụng trong các trường hợp cấp bách, hoặc với người không quan hệ thường xuyên. Không nên sử dụng hàng ngày để tránh lệ thuộc vào thuốc hoặc ảnh hưởng tới thần kinh dương vật.

+ Thuốc chống trầm cảm (nhóm SSRIs): là thuốc kê đơn được chỉ định bởi bác sỹ, dùng cho các trường hợp xuất tinh rất nhanh, ảnh hưởng tới cuộc sống tình dục cũng như tâm lý trong hôn nhân. Một liệu trình kéo dài từ 1 tuần tới một vài tháng có thể giúp cải thiện tình hình.

+ Phẫu thuật cắt thần kinh lưng dương vật: không được khuyến khích trong điều trị xuất tinh sớm vì có thể gây ra rối loạn cương dương.

+ Phẫu thuật cắt bao quy đầu: chỉ nên thực hiện khi hẹp/dài bao quy đầu (để giữ vệ sinh, tránh viêm nhiễm), chưa có bằng chứng về việc cắt bao quy đầu chữa khỏi xuất tinh sớm.

+ Luyện tập chống xuất tinh sớm: bạn có thể bắt đầu với các bài tập sàn chậu để tăng khả năng kiểm soát xuất tinh, bên cạnh đó là những bài tập về làm quen kích thích, điều chỉnh hơi thở, nhịp tim khi quan hệ, hoặc xây dựng phản xạ chống xuất tinh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *