Tổng quan Tập Luyện Nâng cao Sức Khỏe Sinh lý nam giới

Trước tiên, tôi cần phải làm rõ một vấn đề mà rất nhiều anh em còn nhầm lẫn: đó là khái niệm về nâng cao sinh lý là gì ?

  • Người bị xuất tinh sớm thì nghĩ rằng: thời gian quan hệ lâu mới là sinh lý mạnh
  • Người bị rối loạn cương dương thì lại cho rằng: dương vật cứng như thép mới là sinh lý tốt
  • Lại có những người khác bảo rằng: quan hệ phải được nhiều lần liên tiếp mới là sinh lý khỏe.

Như vậy có ít nhất là 2 hoặc 3 quan điểm về việc nâng cao sinh lý đàn ông, hay nói cách khác đây là những mặt khác nhau của cùng một vấn đề: làm sao để tăng cường khả năng tình dục nam giới một cách toàn diện.

Tuy nhiên bạn cần hiểu rằng, chưa có một cách nào mà cùng lúc giải quyết được tất cả các yêu cầu trên, mà chỉ có các biện pháp riêng cho từng trường hợp.

Luyện tập cũng vậy, để làm “mạnh” phần nào thì bạn cần phải tập trung rèn luyện cho phần đó. Nó giống như khi bạn cần tập sức mạnh thì phải tập với tạ, còn tập sức bền thì phải tập chạy marathon vậy, mỗi cách tập sẽ có một tác dụng khác nhau.

1/ Bài tập chống xuất tinh sớm

Phương pháp tập kéo dài thời gian quan hệ, hay nói cách khác là chống xuất tinh sớm, chủ yếu tập trung vào khu vực sàn chậu để tăng lực đóng của các khối cơ ngăn chặn dòng tinh dịch khi cao trào.

Ngoài ra, người tập theo phương pháp này cần làm chủ được cảm xúc, hơi thở, nhịp tim và điều chỉnh phản xạ của hệ sinh dục trước các kích thích tình dục ở mức cao. Có thể gọi đây là bộ môn tập luyện sức bền, khả năng chịu đựng trong phòng ngủ.

Trong lịch sử, phương pháp này được gọi với nhiều tên gọi và hình thức tập khác nhau, từ các phương pháp tình dục tự kiềm chế của Ấn Độ, cho tới những bí kíp bế tinh của Trung Quốc, và mới hơn là các bài tập như Kegel hay tập cơ PC.

Mỗi trường phái có bài tập và cách luyện khác nhau. Nhưng tựu chung muốn thành công trong kỹ thuật kiểm soát xuất tinh cần tập chung điều chỉnh được 2 yếu tố:

  • Khu vực sàn chậu nơi niệu đạo đi qua
  • Trung khu phản xạ xuất tinh, nơi phát đi tín hiệu co bóp phóng tinh

Bạn có thể tham khảo các bài tập từ cơ bản tới nâng cao tại danh mục bài viết của chúng tôi về chủ đề chống xuất tinh sớm: https://vuxmen.net/chu-de/bai-tap-chong-xuat-tinh-som/

 

2/ Tập luyện tăng cường ham muốn, cải thiện tần suất quan hệ

Bạn có nhận thấy rằng, nam giới trẻ tuổi thì thường có ham muốn cao hơn, tần suất quan hệ nhiều hơn so với người già không ? Đó là bởi người trẻ thì hệ thống nội tiết, sinh dục và sức khỏe nói chung đều tốt hơn so với những người có tuổi.

Và dĩ nhiên, trong số thanh niên trai tráng cũng có nhiều người bị suy giảm tình dục, do ăn uống không khoa học, ăn kiêng quá mức, thức khuya ngủ ít, thiếu vận động, uống nhiều rượu bia, dùng chất kích thích…vv

Nói chung, những người có sức khỏe thể chất kém thì hoạt động tình dục cũng suy giảm. Bởi vậy, mấu chốt của việc tập luyện trong nhóm này sẽ là các bài tập kích thích hệ thống nội tiết tố, thúc đẩy hệ sinh dục.

Đa số các môn thể thao vận động cơ bắp đều kích thích sản sinh testosterone tự nhiên, giúp duy trì sức khỏe cũng như những đặc tính đàn ông. Bởi vậy, một cách đơn giản mà hiệu quả là duy trì luyện tập thể dục đều đặn và bạn sẽ ít gặp phải vấn đề về sinh lý.

Ở mức độ cao hơn, chúng ta có các phương pháp như khí công tình dục được lưu truyền theo các phái võ, hoặc các dòng dưỡng sinh tình dục của Đạo Gia rất thịnh hành ở Trung Quốc, hay Yoga tình dục ở Ấn Độ trước kia và cho tới ngày nay tuy không còn phổ biến nhưng vẫn có người theo tập.

Các phương pháp này ngoài việc duy trì sức khỏe đơn thuần, còn tập trung vào việc sử dụng, luân chuyển dòng năng lượng tự nhiên để ngăn chặn các tác động của sự lão hóa.

Kể từ 25 tuổi, mức testosterone ở nam giới sẽ giảm dần đều theo tỷ lệ khoảng 1% mỗi năm. Tới 30 tuổi, đa số anh em sẽ không còn được sung mãn như tuổi đôi mươi, và tới tuổi 50 thì những dấu hiệu của mãn dục nam sẽ xuất hiện như một lẽ tự nhiên không thể tránh khỏi, thậm chí nó còn đến nhanh hơn nếu như tuổi trẻ anh em ăn chơi, phá sức. Và như bạn đã biết, không có gì là mãi mãi, chưa ai có thể đảo ngược được sự lão hóa kể cả Tần Thủy Hoàng đại đế. Việc duy nhất mà chúng ta có thể làm đó là giữ gìn sức khỏe để làm chậm lại quá trình này mà thôi.

Trong những phần tiếp theo của seri này, VUXMEN sẽ cùng bạn khám phá những biện pháp xưa & nay để nâng cao toàn diện sức khỏe tình dục của nam giới, bao gồm cả tập luyện, dinh dưỡng và các sản phẩm hỗ trợ.

Nếu bạn ở Hà Nội – bạn có thể tham gia vào Câu Lạc Bộ tập luyện dành cho Nam giới do VUXMEN tổ chức để giao lưu và trao đổi những kiến thức hữu ích liên quan tới sinh lý nói riêng & sức khỏe đàn ông nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *