Thời gian quan hệ trung bình ở đàn ông

Trong một cuộc khảo sát năm 2006, người ta thấy rằng thời gian quan hệ trung bình của đàn ông các nước châu Âu chỉ vào khoảng 5,4 phút – tương đối ngắn ngủi để có thể thỏa mãn các đối tác nữ. Có phải vì một lý do nào đó mà nam giới thường xuất tinh nhanh hay không ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một giả thuyết khá thú vị thông qua những số liệu thực tế mà vuxmen đã tổng hợp được.

Thời gian xuất tinh là gì & được tính từ lúc nào ?

Nếu bạn cho rằng mình quan hệ được 10 phút, trong khi một người đồng nghiệp của bạn nói anh ta được 15 phút, liệu có chắc chắn rằng anh ta quan hệ lâu hơn bạn hay không ? Câu trả lời là chưa chắc, vì chúng ta đâu biết được cách tính thời gian của 2 người là giống nhau.

IELT (Intravaginal ejaculation latency time) – hay thời gian xuất tinh âm đạo là một tiêu chuẩn được đưa ra để thống nhất về cách xác định thời gian giao hợp của nam giới. IELT được tính từ lúc người nam giới bắt đầu đưa dương vật vào âm đạo, cho tới khi anh ta đạt cực khoái & phóng tinh. Để đảm bảo chính xác, người ta sẽ dùng một đồng hồ bấm giờ.

Việc bấm giờ sẽ được thực hiện bởi chính người nữ giới trong lúc quan hệ. Các nhà khoa học đã dùng cách này để tiến hành cuộc khảo sát sau đây:

Khảo sát thời gian quan hệ trung bình ở nam giới

Năm 2006, Marcel D. Waldinger (Tiến sĩ khoa Tâm thần & Sinh học thần kinh – Hà Lan) cùng với các cộng sự của ông đã nghiên cứu trên 500 cặp tình nhân tại 5 quốc gia (Hà Lan, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh và Mỹ) để thống kê lại thời gian quan hệ ở nam giới. Trong vòng 4 tuần, các cặp đôi này được yêu cầu ghi lại IELT bằng đồng hồ bấm giờ cho mỗi lần quan hệ.

Sau khi tổng hợp số liệu, nhóm nghiên cứu kết luận rằng, IELT trung bình ở nam giới vào khoảng 5,4 phút (thấp nhất là khoảng 30s, và lâu nhất là khoảng 44 phút).

Kết quả của nghiên cứu này được thể hiện trên một biểu đồ như sau:

Thời gian quan hệ bao lâu là bình thường ?

Nếu quan sát kỹ biểu đồ trên, chúng ta sẽ nhận thấy một vài điều thú vị:

  • Có rất ít (khoảng 2%) số người quan hệ lâu hơn 35 phút
  • Khoảng 90% nam giới có thời gian trung bình dưới 20 phút
  • Khoảng 60% nam giới dưới 10 phút
  • Khoảng 10% nam giới dưới 3 phút
  • Có rất ít ( khoảng 1%) nam giới xuất tinh nhanh dưới 1 phút

Điều đó có nghĩa là:

  • Thời gian cho 1 lần quan hệ của hầu hết đàn ông thường nằm ở mức dưới 20 phút.
  • Chỉ có khoảng 10% nam giới dưới 3 phút (có nguy cơ XTS)
  • Và cũng chỉ có khoảng 10% nam giới trên 20 phút (quan hệ lâu)

Như vậy, có thể lấy khoảng từ 3-20 phút là mức bình thường phổ biến ở đàn ông trưởng thành.

Trong khi chờ đợi các nghiên cứu tại Việt Nam, đây là những số liệu hợp lý nhất mà vuxmen tìm được, bởi nó cũng khá tương đồng với tỷ lệ xuất tinh sớm đã được giới thiệu ở bài viết đầu tiên của serie này.

Giả thuyết mới về thời gian xuất tinh

Từ rất lâu nay, có một vấn đề luôn ám ảnh các đấng nam nhi, là liệu quan hệ nhanh có phải là yếu sinh lý hay không ? Khi nghe tới 3 chữ yếu-sinh-lý, đàn ông ai mà chẳng cảm thấy bất ổn, nhất là những người đang gặp trục trặc với chuyện chăn gối.

Những giai thoại về âm dương ngũ hành, bí thuật dưỡng sinh, đêm 7 ngày 3 vào ra không ngừng nghỉ đã trở thành tiêu chuẩn của một người đàn ông mạnh mẽ bản lĩnh trong chốn phòng the. Và tất nhiên những nam nhi không may có thời gian ngắn sẽ mặc định bị coi là “yếu”, là thiếu “sức sống”

… Nhưng gần đây, từ những dữ kiện khoa học, một giả thuyết mới đã đi ngược lại hoàn toàn với những truyền thuyết đã tồn tại hàng trăm năm ở các nước phương Đông này – đó là quan điểm cho rằng xuất tinh nhanh thực chất không có liên quan gì tới sức khỏe sinh lý, thậm chí còn là dấu hiệu của một người đàn ông có nền tảng sinh lý mạnh.

Để hiểu rõ hơn điều này, hãy cùng nhắc lại một chút về quá trình tiến hóa:

Sự giao phối hay quan hệ tình dục ở người, xét trên phương diện tự nhiên, là hành động giúp duy trì nòi giống. Và đối với nam giới, giải phóng tinh trùng (phóng tinh) là ưu tiên hàng đầu của sự sinh sản. Hiện tượng phóng tinh được gắn liền với khoái cảm như một động lực khiến cho đàn ông không ngừng tìm kiếm bạn tình, giao phối & duy trì giống nòi.

Ở một khía cạnh khác, theo thuyết chọn lọc tự nhiên, những đặc điểm có lợi cho sinh tồn sẽ được giữ lại, còn các đặc điểm có hại sẽ dần mất đi.

Câu hỏi đặt ra ở đây:“vậy xuất tinh nhanh có lợi hay có hại ?”

Ở thời cổ đại, khi con người còn sinh sống trên những cánh đồng trống trải, bên cạnh những loài thú dữ luôn rình rập de dọa tới tính mạng, thì việc giao phối lâu sẽ là một hiểm họa khi có thể bị tấn công và ăn thịt bất cứ lúc nào.

Mặt khác, với cùng một lượng tinh trùng cho mỗi lần “truyền giống”, tại sao cá thể đực lại phải mất nhiều thời gian hơn cho một đối tác, trong khi có thể nhanh chóng kết thúc và dành thời gian cho những việc khác giúp duy trì sự sống như nghỉ ngơi, tìm kiếm thức ăn, hay thậm chí là thu hút những đối tác mới để tiếp tục giao phối và sinh con nhiều hơn.

Rõ ràng, việc một cá thể đực xuất tinh nhanh hơn và nhiều hơn là một lợi thế trong quá trình sinh tồn, giúp anh ta an toàn hơn, duy trì sự sống lâu hơn và có nhiều con cái. Theo logic đó, trải qua hàng triệu năm, bộ gen của những tổ tiên này đã được nhân rộng và lưu lại qua các thế hệ, tạo nên một đặc tính chung của đàn ông vẫn còn tồn tại đến ngày nay.

Đặc điểm này không chỉ xuất hiện ở con người, mà nó cũng xuất hiện ở các loài vật trong tự nhiên. Quá trình giao phối của ngựa, voi, sư tử … và đa số các loài động vật hoang dã đều diễn ra rất nhanh dưới 1 phút.

Hãy nhìn vào thực tế, dấu vết của quá trình tiến hóa hàng triệu năm vẫn còn hiện hữu, nó được thể hiện trên ngay chính biểu đồ mà chúng ta vừa tìm hiểu ở phần trên.

Trên đồ thị này, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng, IELT ở nam giới có xu hướng hội tụ về một mốc phổ biến nhất ở khoảng 5-6 phút, đây cũng là mức trung bình của nam giới hiện nay, trong khi có rất ít nam giới quan hệ lâu hơn 30 phút.

Khi quan hệ, nếu bạn cảm thấy bị thôi thúc, càng lúc càng muốn đẩy nhanh hơn tới cực khoái xuất tinh, hãy nhớ đến tổ tiên của chúng ta, những người đã được chọn để duy trì giống loài, những cá thể đại diện cho đặc tính đàn ông với sức sống mạnh mẽ, chứ không phải là những người yếu kém.

Mở rộng hơn, có thể nói rằng, xuất tinh sớm (dưới 3 phút) không phải rối loạn sinh lý hay bệnh tật, mà có thể chỉ là một biến số tự nhiên trong dải thời gian phóng tinh của nam giới. Xét cho cùng, dù bạn có quan hệ trên 60 phút, hay dưới 1 phút, thì chỉ cần thực hiện được chức năng sinh sản, bạn vẫn là một người đàn ông hoàn chỉnh.

Giả thuyết này cũng gợi mở rằng, thời gian quan hệ ngắn là một đặc điểm dư thừa còn sót lại trong quá trình tiến hóa (giống như chiếc răng khôn, đoạn ruột thừa hay khả năng tích mỡ vô hạn gây béo phì…) – một đặc điểm vẫn tồn tại trong mỗi chúng ta dù không còn phù hợp trong đời sống hiện đại.

Và, bạn hoàn toàn có thể xây dựng khả năng kiểm soát xuất tinh thông qua quá trình thích nghi & cải tạo những đặc tính tự nhiên, giống như cách bạn đang ăn kiêng để giảm béo, tập tạ phát triển cơ bắp, hay cách mà những vận động viên tập luyện để vượt qua giới hạn vốn có của cơ thể.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *