Sự thật Yếu sinh lý là gì ? Hiểu đúng về nguyên nhân và cách điều trị

Nếu bạn thấy ai đó nói rằng xuất tinh sớm là yếu sinh lý, rối loạn cương dương dẫn tới tinh trùng loãng hay vô sinh… thì đó là những người không có hiểu biết tối thiểu về sinh lý nam giới, hoặc họ đang cố tình lập lờ các khái niệm để bán thuốc “bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực” không rõ nguồn gốc.

Yếu sinh lý là gì ?

Trong y học, không có khái niệm nào là “sinh lý yếu”, đây chỉ là cách gọi dân dã truyền miệng để ám chỉ các hiện tượng rối loạn chức năng tình dục ở đàn ông. Tuy nhiên cần hiểu rằng, rối loạn chức năng tình dục có nhiều loại, mà mỗi loại sẽ có nguyên nhân và cách điều trị khác nhau chứ không thể dùng chung một loại thuốc để cùng lúc vừa chữa xuất tinh sớm, rối loạn cương dương hay làm tăng ham muốn được.

Bởi vậy, khi bạn cảm thấy mình đang gặp vấn đề trong chuyện chăn gối, việc đầu tiên cầm làm là xác định chính xác mình đang đối mặt với loại rối loạn, bệnh lý nào để có cách điều trị hiệu quả:

  • Xuất tinh sớm: hiện tượng xuất tinh nhanh hơn mức bình thường
  • Rối loạn cương dương: dương vật không cương cứng theo ý muốn
  • Suy giảm ham muốn: không có động lực tình dục, giảm tần suất quan hệ
  • Tinh trùng yếu, tinh trùng loãng: các vấn đề với sự sản sinh tinh trùng

Xin nhắc lại rằng, mỗi trường hợp có nguyên nhân và hướng khắc phục khác nhau. Bạn đừng mong chờ rằng có loại thuốc nào cùng lúc chữa được tất cả các hiện tượng trên dù là đông y hay tây y. Cần tìm đúng tên của bệnh lý, rối loạn mình đang gặp phải để tham khảo những phương pháp mới nhất đang được áp dụng.

Đặc biệt, rất nhiều người nhầm lẫn rằng xuất tinh sớm là yếu sinh lý, trong khi vấn đề thường ngược lại, xuất tinh nhanh có thể là dấu hiệu của sinh lý mạnh hơn bình thường ở người trẻ tuổi. Vấn đề này, vuxmen đã phân tích khá chi tiết trong các bài viết trước đây.

Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không ?

Bởi vậy, khi nói về việc “yếu” hay suy giảm chức năng sinh lý, chúng ta nên hiểu rằng nó chỉ xuất hiện ở người trung niên, lớn tuổi, khi hệ thống nội tiết suy giảm (mãn dục nam) hoặc các bệnh lý (tim mạch, tiểu đường…) biến chứng dẫn đến các rối loạn chức năng tình dục, mà thường gặp nhất là rối loạn cương dương, liệt dương (khó cương cứng hoặc không cương lên được). Nhưng mặc dù cùng là một rối loạn, cách điều trị ở người trẻ tuổi và người lớn tuổi lại khác nhau tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của mỗi người.

Rối Loạn Cương Dương là gì ? Biểu hiện và cách điều trị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *