Updated at: 10-03-2022 - By: Dương Quang Huy

Sự ham muốn tình dục là nhu cầu sinh lý hoàn toàn bình thường của con người nhưng đàn ông hay nam giới thường có sự ham muốn tình dục nhiều hơn phụ nữ. Sự ham muốn này ở một chừng mực nhất định sẽ đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe, tinh thần cho cả hai nhưng nếu ham muốn quá lớn sẽ rất có hại. Chính vì vậy nhiều bạn đọc đã đặt ra câu hỏi liệu có cách làm giảm ham muốn ở đàn ông không, hãy cùng vuxmen.net theo dõi bài viết dưới đây.

Thế nào là ham muốn tình dục quá độ? Nguyên nhân ham muốn tình dục quá độ ?

 • Như đã biết, ham muốn tình dục là nhu cầu sinh lý bình thường ở cả đàn ông và phụ nữ. Nhu cầu tình dục ở mỗi người có thể khác nhau do đặc điểm cơ địa, sức khỏe, môi trường sống nhưng thông thường nam giới thường có sự ham muốn cao hơn.
 • Với những người đàn ông trưởng thành, có rất nhiều lý do khiến sự ham muốn tình dục trở nên quá độ như đặc điểm tâm sinh lý, tình cảm hay đang gặp phải những vấn đề căng thẳng, bức xúc về tình dục, sự ám ảnh về mặt tình dục cần giải tỏa.
 • Hơn thế nữa trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, nam giới có thể dễ dàng tiếp cận được với những hình ảnh, video hay những bộ phim có nội dung khiêu dâm, kích dục, thậm chí nhiều người có sở thích và ham mê với những bộ phim người lớn.
 • Khi tiếp cận và lạm dụng những thông tin, hình ảnh này nhu cầu tình dục ở nam giới sẽ tăng cao và đến một ngưỡng cần giải tỏa bằng việc thủ dâm hay quan hệ tình dục, tình trạng này tái diễn nhiều lần rất có hại cho sức khỏe, thể chất hay tâm lý, tinh thần của họ.
 • Con người khi có sự ham muốn tình dục não bộ sẽ được kích thích và tiết ra các hormone endorphin, encephalin làm chúng ta cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn. Tuy nhiên khi bạn có sự ham muốn tình dục quá độ (có thể gọi là triệu chứng nghiện sex), bạn sẽ không thể cưỡng lại được hay thường bị mất kiểm soát, luôn tìm cách, cơ hội để đáp ứng nhu cầu tình dục, trong đầu luôn nghĩ đến sex.
Có nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó có thể kể ra như:

Nguyên nhân từ môi trường sống không lành mạnh:

Mắt nhìn: phim ảnh, sách báo đồi trụy, nhìn phải người khác giới ăn mặc hở hang…
Tai nghe: những câu nói dung tục, gợi dục hoặc những cuộc nói chuyện khoe chiến tích về tình dục…

Nguyên nhân từ sinh lý:

 • Sinh lý bên trong cơ thể tạo nên tâm tham dục (ham muốn tình dục). Khi các ham muốn này nhiều đến mức điểu khiển cả suy nghĩ và hành động thì trở thành nghiện. Đây cũng là do khí lực bị bốc lên đầu nhiều dẫn đến các suy nghĩ về dục vọng nhiều

Nguyên nhân từ tâm lý kiêu mạn, tự cao:

 • Tâm lý này tưởng chừng vô hại nhưng lại là nguồn gốc của ham muốn tình dục. Chỉ cần thấy mình giỏi, mình hơn người thì các ý nghĩ về tình dục sẽ ầm ầm kéo lên trong tâm mình. Một người kiêu mạn tự cao thì chắn chắn là người này đang bị tâm dâm dục đòi hỏi. Đó là bởi vì bộ phận sinh dục phối hợp với một trung khu não ở trên đầu. Nếu trung khu đó bị tác động thì bỗng nhiên tình dục đòi hỏi liền. Vậy thì cái gì có thể kích động vùng não tình dục? Đó chính là ý niệm tự cao, kiêu mạn. Người nào cứ nghĩ trong lòng là mình hay hơn người khác, không ai bằng mình dù không nói ra. Khi làm được việc gì thì nhơn nhơn tự đắc, cho rằng có mình thì mọi việc mới thành công. Những người như vậy, chắc chắn sẽ bị tình dục đòi hỏi nhiều.

Xem thêm: 7 Cách Làm Tình Sướng Nhất Và 5 Lưu Ý Quan Trọng Phải Biết

Nguyên nhân sâu xa hơn nữa trong Đạo Phật gọi là nghiệp trong hiện đời hoặc kiếp trước:

 •  Nghiệp khiến ta rơi vào những môi trường sống không lành mạnh để ta bị nhiễm các tư tưởng dâm dục. Hoặc nghiệp cũng tác động tới sinh lý cơ thể khiến ta có tâm lý dâm dục cao ngay khi dậy thì.
 •  Có nhiều loại nghiệp (có thể là trong kiếp hiện tại hoặc quá khứ) gây ra bệnh nghiện tình dục như:
 • Do truyền bá, chia sẽ, ủng hộ văn hóa phẩm đồi trụy.
Những hành động như like, share các nội dung ám chỉ tới tình dục đều là tạo nghiệp dâm dục cho chính mình sau này.
 • Do nói những lời ám chỉ tới tình dục.
Những lời nói này khiến người khác bị động dục khi nghe. Văn hóa nói chuyện hiện nay xem những lời nói này là nói đùa cho vui nhưng lại gây nghiệp dâm dục rất nặng.
 • Do ăn mặc hở hang gợi dục cho người khác phái.
Người nữ thường phạm phải nghiệp này mà không hay vì ảnh hưởng bởi văn hóa thời trang ở phương Tây. Hiện nay phương Tây đã thấy hậu quả của việc ăn mặc hở hang là tỉ lệ ngoại tình cao nên họ đang dần dần thay đổi. Điều đáng buồn là nhiều người lại bắt đầu học theo cách ăn mặc hở hang của họ trong khi họ đã phải trả giá đắc.
 • Do khinh thường, sỉ vả những người có ham muốn tình dục cao.
Khi thấy lỗi lầm người khác, mình rất dễ chê bai khinh thường họ. Và chính do nghiệp chê bai khinh thường người có lỗi khiến mình phạm phải đúng lỗi của họ.
 • Do chửi người khác là đồ điếm, đồ dâm đãng…
Thường khi mình nóng giận, mình sẵn sàng chửi người khác thậm tệ hơn thực tế.
Ví dụ: Người chồng nóng giận vì biết vợ ngoại tình thì thường sẽ chửi vợ là đồ điếm. Trong khi đúng ra phải chửi là đồ ngoại tình mới đúng thực tế.
 • Do làm nghề phối giống chó, mèo, heo, trâu, bò.
Trường hợp này thì hiếm, nhưng người gây nghiệp này vẫn có thể có nhu cầu sinh lý cao hơn bình thường.
Như vậy ta thấy, nguyên nhân của ham muốn tình dục quá độ. Và để có thể cai nghiện hiệu quả thì cần phải kết hợp cả phương ngắn hạn và dài hạn. Hãy đọc phần tiếp theo để hiểu cách giảm ham muốn tình dục như thế nào.

Vậy tác hại của nhu cầu ham muốn tình dục quá cao là gì, tại sao cần giảm sự ham muốn đó?

Cách làm giảm ham muốn ở đàn ông

Ham muốn tình dục quá độ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của đàn ông

Tại sao cần giảm ham muốn tình dục ở đàn ông?

 • “Làm chuyện ấy” đúng cách, điều độ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tinh thần của các cặp đôi nhưng như các bạn đã biết, có câu “cái gì quá đều không tốt”. Đúng là như vậy, nhu cầu, sự ham muốn tình dục ở đàn ông quá cao sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tâm lý, tinh thần của chàng cũng như của đối phương.
 • Sự ham muốn này nếu kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng “cuồng dâm”, “nghiện sex” ở các chàng, thậm chí sẽ bị coi là “biến thái” trong nhiều trường hợp. Những tác hại của việc ham muốn tình dục quá độ thường gặp phải ở nam giới như: Có nguy cơ cao mắc các bệnh về nam khoa, “cậu nhỏ” bị suy yếu, cơ thể suy nhược, mệt mỏi, mất sức sống, tâm sinh lý thay đổi, thường xuyên cáu gắt, căng thẳng.
 • Hơn nữa đối tác của bạn trong “chuyện ấy” cũng ảnh hưởng không nhỏ, cô ấy sẽ có thể bị kiệt sức, mệt mỏi khi đáp ứng nhu cầu của bạn, thậm chí còn ảnh hưởng đến “cô bé”, tăng nguy cơ mắc các bệnh về phụ khoa, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.
 • Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này đã được chúng tôi chia sẻ ở trên, đó là do đặc điểm sinh lý, những tác động từ bên ngoài như phim truyện, hình ảnh khiêu dâm, gợi dục. Có thể thấy rằng, tình dục có ý nghĩa và tác dụng rất lớn trong đời sống vợ chồng cũng như tinh thần, sức khỏe của cả hai nhưng nếu chàng lạm dụng nó thì những hậu quả là không nhỏ. Vậy các chị em đã biết cách làm giảm sự ham muốn ở đàn ông chưa, chúng tôi sẽ bật mí ngay.

Xem thêm: Tư Thế 69 Là Gì – 5 Biến Thể Của Tư Thế 69 “Độc Lạ” Ít Người Thử

Cách làm giảm ham muốn ở đàn ôngSự ham muốn quá độ khiến người bạn tình sợ hãi, lo lắng

Những cách làm giảm ham muốn của đàn ông.

Nhu cầu ham muốn tình dục của đàn ông quá cao sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chính bạn và cuộc sống vợ chồng, chính vì vậy các chị em cần có những cách giảm ham muốn đàn ông của chàng để điều tiết nhu cầu tình dục hợp lý hơn. Có rất nhiều cách để giảm ham muốn của chàng nhưng bạn nên chọn những biện pháp an toàn, tự nhiên tránh để lại tác dụng phụ đến sức khỏe sinh sản hay tâm lý của chàng.

Giảm ham muốn tình dục bằng thực phẩm.

Sử dụng thực phẩm để điều tiết, hạn chế nhu cầu ham muốn tình dục cho chàng là biện pháp tự nhiên và dễ áp dụng nhất. Với biện pháp này các chị em có thể thực hiện đơn giản ngay tại nhà mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe hay gây ra tác dụng phụ gì cho chàng. Một số loại thực phẩm được khuyên dùng và hạn chế dùng như:

 •  Hạn chế ăn các loại thực phẩm có tác dụng cường dương, tăng cường sinh lực, kích thích sự ham muốn như hàu, trứng vịt lộn, giá đỗ, các loại hải sản có chứa nhiều chất Magie, Kẽm, vitamin B6…

Cách làm giảm ham muốn ở đàn ôngĐậu phụ có tác dụng giảm sự ham muốn tình dục ở đàn ông.

 •  Tăng cường sử dụng các loại thực phẩm có tác dụng giảm, kìm hãm sự ham muốn như đậu phụ, rau răm (có chứa chất phytoestrogen làm phá hủy nội tiết tố bình thường, làm mất cân bằng sinh lý, giảm nhu cầu ham muốn), thịt mỡ (có tác dụng tiết chế nhu cầu sinh lý bằng chất béo và cholesterol).
 •  Sử dụng vừa phải, đúng cách một số loại đồ uống như bia, rượu, đồ uống có cồn, cà phê… trong các loại đồ uống này có chứa các chất làm giảm nội tiết tố nam testosterone.

Hạn chế tiếp xúc với môi trường, tác nhân liên quan đến tình dục.

Một trong những yếu tố làm tăng nhu cầu ham muốn tình dục ở nam giới là có sự tác động, ảnh hưởng ở môi trường bên ngoài. Đàn ông rất dễ bị kích thích sự ham muốn, chỉ cần nhìn thấy một cô gái hay hình ảnh một cô gái ăn mặc gợi cảm, sexy hay những video, bộ phim có “cảnh nóng”, phim người lớn…

Vì vậy chàng cần hạn chế tiếp xúc, xem những hình ảnh, bộ phim có nội dung “người lớn” để đầu óc, tâm trí chàng không bị “sex” chiếm chỗ quá nhiều. Ngoài ra các chị em cũng nên trò chuyện, tâm sự với chàng nhiều hơn để có sự thấu hiểu, cảm thông giúp chàng quên đi, không nghĩ đến “chuyện ấy” quá nhiều.

Hãy tạo việc làm cho chàng, đừng để chàng nhàn rỗi, bởi “rảnh rỗi sinh nông nổi”, chàng khi quá rảnh sẽ nghĩ đến chuyện ấy và muốn làm chuyện ấy nhiều hơn. Những lúc đó chàng có thể tập thể dục, cùng nàng đi dạo, shopping, nấu ăn hay làm việc nhà… điều này không những giúp chàng quên đi “chuyện ấy” mà còn tăng cường sức khỏe, tạo tâm lý thoải mái, tích cực cho chàng.

Cách làm giảm ham muốn ở đàn ôngLuyện tập thể dục thể thao giúp chàng quên đi sự ham muốn.

Đáp ứng tối đa nhu cầu của đàn ông.

Người vợ, người bạn gái trong “chuyện chăn gối” không đáp ứng được tối đa nhu cầu của chàng cũng là một nguyên nhân khiến chàng lúc nào cũng cảm thấy “thèm chuyện ấy”. Các chị em nên có những “kỹ năng” cho “chuyện ấy” để chiều lòng chàng, chủ động, mạnh mẽ, táo bạo hơn, điều này sẽ làm chàng cảm thấy thật sự thoải mái, hạnh phúc và dễ đạt được cực khoái khi yêu.

Việc trò chuyện, tâm sự, chia sẻ của chàng sẽ giúp bạn biết được chàng đang muốn gì và bản thân nên làm gì để chiều lòng chàng, không để chàng ham muốn quá độ để đi “tìm phở” ở bên ngoài. Đặc biệt các chị em đang trong thời kỳ mang thai hoặc vừa sinh con, “chuyện yêu” còn phải hạn chế, bạn nên động viên, chia sẻ với chàng giúp họ kìm chế, vượt qua được sự ham muốn “xác thịt” quá độ.

Xem thêm: 80+ Loại Thuốc Trị Xuất Tinh Sớm Tốt Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Sử dụng thuốc có tác dụng giảm nhu cầu, sự ham muốn tình dục.

Khi những biện pháp an toàn, tự nhiên như sử dụng thực phẩm, luyện tập thể dục, thể thao, thư giãn… không giúp chàng giảm sự ham muốn các chị em có thể tìm đến một số loại thuốc có tác dụng này, tuy nhiên khi sử dụng cần thận trọng, lưu ý để tránh gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn:

 •  Thuốc điều trị tuyến tiền liệt: Đây là một thuốc có tác dụng ức chế, hạn chế khả năng, sự ham muốn tình dục của người đàn ông. Một tác dụng phụ cần lưu ý ở loại thuốc này là hiện tượng suy tinh hoàn sau đó do trong thuốc có chứa các thành phần làm ức chế hormone sinh dục nam, hoạt chất này sẽ làm suy giảm mạnh chức năng sinh dục có sẵn ở nam giới.
 •  Thuốc an thần: Nghe có vẻ không liên quan lắm đến sự ham muốn tình dục nhưng thực tế thành phần của thuốc an thần có chứa chất làm chàng giảm ham muốn, chán “chuyện chăn gối”. Hơn nữa khi sử dụng thuốc an thần cơ thể chàng sẽ dễ đi vào giấc ngủ và tránh được những suy nghĩ về “chuyện ấy” cứ liên tục xuất hiện ở trong đầu. Tuy nhiên kết quả nghiên cứu trên thực tế cho thấy có đến gần 50% những người sử dụng thuốc an thần có triệu chứng rối loạn cương dương, có sự thay đổi tâm lý, tính cách, dễ cáu gắt, xúc động hơn.

Cách làm giảm ham muốn ở đàn ôngMột số loại thuốc có chứa các thành phần làm giảm ham muốn tình dục.

 •  Thuốc điều trị tăng huyết áp: Đây là một loại thuốc tiêu biểu có tác dụng giảm sự ham muốn, nhu cầu tình dục ở nam giới. Tác dụng giảm “chuyện ấy” đã được chứng minh trên thực tế, tuy nhiên tác dụng phụ mà loại thuốc này để lại là không nhỏ. Với tác dụng phụ là lợi tiểu, nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến nguy cơ chàng bị suy thận, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, thậm chí sử dụng lâu dài có thể không còn ham muốn tình dục.
 •  Thuốc tiêu hóa: Lại là một loại thuốc nghe có vẻ không liên quan, trong thuốc điều trị tiêu hóa có những chất gây ức chế dịch vị làm cho cương dương không đều, điều này làm chàng nhanh bị mất hứng thú, khoái cảm mà dần dần lạnh nhạt với “chuyện ấy”.

Có thể thấy những loại thuốc trên đều có những tác dụng phụ đáng kể khi sử dụng, vì vậy bạn đọc cần thận trọng khi dùng và đến gặp bác sĩ ngay khi có những biểu hiện khác lạ.

Nhận ý kiến tư vấn của các bác sĩ.

Khi nhu cầu tình dục của chàng quá cao mặc dù bạn đã áp dụng các biện pháp nêu trên thì đến gặp các bác sĩ chuyên khoa và xin ý kiến tư vấn là điều cần làm lúc này.

Với những chia sẻ từ thực tế nêu trên hy vọng rằng bạn đọc, đặc biệt là các chị em đã chọn cho mình được cách làm giảm ham muốn đàn ông phù hợp nhất để áp dụng với anh ấy.

Tập thể dục thể thao để hạn chế ham muốn

Hơn nữa, tập luyện hoặc lao động thể lực với lượng vận động thích hợp sẽ làm mệt mỏi về thể chất và sảng khoái về tinh thần nên thường rất dễ ngủ. Điều tra cho thấy, khi một vận động viên bị chấn thương và phải nằm nghỉ ngơi họ thường thủ dâm nhiều hơn so với thời kỳ luyện tập.

Các nghiên cứu cũng cho thấy tập luyện thường xuyên ảnh hưởng đến nhiều chức năng của hệ thần kinh, làm phát triển khả năng hoạt động của não bộ, làm tăng nồng độ β-endorphin góp phần làm tăng sự sảng khoái, giảm stress, cải thiện giấc ngủ, cải thiện sự tự tin, tăng khả năng nhận thức. Hoạt động thể lực cũng có tác dụng buộc cơ thể phải phân bổ lại lượng máu cung cấp cho các cơ quan, đó là tăng cường phân bổ máu cho hệ thống cơ bắp, não và giảm bớt lượng máu cung cấp cho hệ tiêu hóa, tiết niệu, nội tiết, sinh dục. Nhờ đó góp phần làm giảm bớt ham muốn tình dục.

Vậy, tập thế nào? tập những môn gì? Không có một lời khuyên phải tập cụ thể môn thể thao nào hoặc phải tập thế nào, bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn những loại hình vận động thể lực mà mình ưa thích hoặc phù hợp với điều kiện vật chất, trang thiết bị.

Điều vô cùng quan trọng quá trình tập luyện là đảm bảo cơ thể có thể từng bước thích nghi với cường độ, khối lượng vận động tập luyện với tiêu chí đủ mệt nhưng không quá mệt (có thể xác định lượng vận động thích hợp bằng một cách rất đơn giản là tập luyện làm sao để sau thời gian nghỉ ngơi thích hợp như sau một đêm ngủ dậy thấy cơ thể sảng khoái khỏe mạnh, không đau mỏi, trì trệ, hoặc thậm chí không muốn vận động).

Một yêu cầu nữa là phải kiên trì, tập luyện lâu dài và có hệ thống, duy trì thành thói quen thường xuyên. Đảm bảo vệ sinh thân thể sau vận động cũng rất quan trọng và nếu có thể nên tắm bằng nước lạnh.

Xem thêm:

7+ Cách Làm Giảm 90% Nhu Cầu Ham Muốn Của Chị Em Phụ Nữ

2.5/5 - (13 votes)