Updated at: 01-03-2022 - By: Dương Quang Huy

Mang thai ngoài ý muốn là điều không cặp đôi nào mong muốn gặp phải khi quan hệ tình dục, đặc biệt với những cặp đang yêu. Do đó các bạn trẻ có rất nhiều cách khác nhau để giảm khả năng mang thai cao nhất, biện pháp tránh thai thông thường được sử dụng như bao cao su, tính ngày theo chu kỳ kinh nguyệt, uống thuốc tránh thai đôi khi không có tác dụng tuyệt đối.

Quan hệ bên ngoài quần áo hay quan hệ không xâm nhập là những cách được các cặp đôi áp dụng khá nhiều. Tuy nhiên việc quan hệ bên ngoài như thế nào cho an toàn hay quan hệ bên ngoài có thai được không thì không phải ai cũng biết.

Bài viết này Vuxmen sẽ trả lời cho thắc mắc của bạn đọc về vấn đề quan hệ bắn tinh trùng ra ngoài có thai không và những lưu ý trong cách quan hệ bên ngoài.

Quan Hệ Xuất Tinh Ra Ngoài

Quan hệ bên ngoài có thai hay không là vấn đề các cặp đôi đều thắc mắc

Quan hệ bên ngoài là gì? Lợi ích của quan hệ bên ngoài.

Quan hệ tình dục hay giao hợp, giao cấu là những từ ngữ chỉ hành vi đưa bộ phận sinh dục của người nam vào bên trong bộ phận sinh dục của người nữ với mục đích sinh sản, đem lại khoái cảm. Đây là hành vi quan hệ tình dục truyền thống qua bộ phận sinh dục, trong cách quan hệ này yếu tố quan trọng nhất là sự tiếp xúc, cọ sát trực tiếp giữa bộ phận sinh dục của người nam và người nữ.

Từ đó có thể hiểu quan hệ tình dục bên ngoài hay quan hệ bên ngoài là hành động tiếp xúc không trực tiếp của dương vật với âm đạo, có thể tiếp xúc qua trung gian như quần lót… mà không xâm nhập vào bên trong “cô bé” của nàng. Đây cũng là lời giải đáp cho câu hỏi thế nào là quan hệ bên ngoài, một tên gọi khác cho hình thức quan hệ này là quan hệ tình dục một nửa hay “nửa vời”. Khái niệm quan hệ bên ngoài hay quan hệ tình dục không xâm nhập (Outercourse) đã được tiến sĩ người Anh Ann O’Leary đưa ra lần đầu tiên tại Hội nghị quốc tế về quan hệ tình dục an toàn tại London vào năm 2002.

Trong mỗi lần ân ái họ sẽ dùng các cách để âu yếm, kích thích nhau để tạo nhưng cơn cực khoái bằng nhiều kỹ thuật khác nhau theo nhiều cấp độ. Cọ sát mọi bộ phận trên cơ thể với đối phương như đầu, mũi, ngực, mông, đùi… đến bộ phận sinh dục, với kỹ thuật này bạn có thể thực hiện ngay cả khi đang mặc quần áo, ở nhiều địa điểm, không gian khác nhau. Với loại kỹ thuật này các chuyên gia đưa ra lời khuyên thực hiện với những cặp đôi ít tuổi như vị thành niên bởi có tính an toàn cao.

Xem thêm: Ghế Tình Yêu Là Gì, Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Và 10 Tư Thế Thần Thánh

Với những cặp đôi ở độ tuổi trưởng thành, kỹ thuật này thường được áp dụng cho màn dạo đầu để kích thích đối phương, hoặc có thể áp dụng khi cả hai không mặc quần áo, tuy nhiên nguy cơ mang thai ngoài ý muốn sẽ cao hơn.Ngoài ra, các cặp đôi hiện nay thường truyền tai nhau rằng muốn được “yêu”, được “lên đỉnh” mà không muốn mất trinh thì hãy áp dụng kiểu quan hệ tình dục này. Ngoài ra quan hệ bên ngoài còn hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về đường tình dục, hơn nữa còn tiết kiệm sức lực của cặp đôi làm tần suất quan hệ tăng cao hơn. Tuy nhiên, liệu hình thức này có khả năng tránh thai không, quan hệ bên ngoài có mang thai không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này.

Quan Hệ Bắn Tinh Trùng Ra Ngoài Có Thai Không, Bác Sĩ Trả Lời

Quan hệ cọ sát bên ngoài giảm khả năng mang thai và nguy cơ mắc các bệnh về tình dục.

Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không?

Mặc dù được truyền tai nhau về việc quan hệ bên ngoài có khả năng tránh thai cao hơn nhưng nhiều cặp đôi vẫn rất băn khoăn, thắc mắc về tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn hay muốn biết chắc chắn quan hệ bên ngoài liệu có thai không. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các loại thuốc cường dương để kéo dài thời gian làm nàng lên đỉnh, thậm chí là không xuất tinh

Đầu tiên bạn cần hiệu cơ chế của hoạt động mang thai là gì, đó việc tinh trùng kết hợp với trứng tạo thành hợp tử và làm tổ trong tử cung người phụ nữ. Việc thụ thai thành công khi có một tinh trùng xâm nhập vào bên trong âm đạo và kết hợp với noãn. Với hình thức quan hệ xuất tinh bên ngoài hay quan hệ tình dục bên ngoài khi xuất tinh tinh trùng sẽ không trực tiếp đi vào bên trong âm đạo người phụ nữ như cách quan hệ tình dục truyền thống. Chính vì lý do này mà nhiều cặp đôi cho rằng tỉ lệ mang thai khi quan hệ bên ngoài là không có. Cách nhận thức này cho thấy sự thiếu kiến thức sức khỏe sinh sản, tình dục ở bạn trẻ hiện nay.

Có thể bạn không biết khi dương vật tiếp xúc với âm đạo (kể cả ở bên ngoài) sẽ tiết ra chất nhầy ở trên đầu, chất dịch này chứa một số lượng không nhỏ tinh dịch tiết ra từ niệu đạo và có thể dính hay chảy vào trong âm đạo. Như vậy chỉ tiếp xúc ở bên ngoài dương vật có thể tiết ra tinh trùng nên khả năng mang thai là hoàn toàn có thể, tỷ lệ cao hay thấp còn tùy thuộc vào chất lượng tinh trùng, thời gian tinh trùng gặp được trứng.

Quan Hệ Bắn Tinh Trùng Ra Ngoài Có Thai Không, Bác Sĩ Trả LờiChỉ cần một tinh trùng xâm nhập vào âm đạo sẽ có khả năng thụ thai.

Theo ý kiến của các bác sĩ trong lĩnh vực sinh sản, giới tính khi dương vật cọ sát bên ngoài “cô bé” tinh trùng rất có khả năng xâm nhập được vào bên trong bạn gái. Khi tình trùng đã vào tử cung của nàng, chúng sẽ tồn tại trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 ngày nên khả năng thụ thai là tương đối cao, điều này cũng phụ thuộc vào ngày quan hệ có rơi vào ngày nguy hiểm trong chu kỳ kinh nguyệt của nàng không, muốn biết chắc chắn bạn có thai hay không phải đợi ít nhất 7 ngày sau.

Có nhiều bạn gái cho rằng mình còn trinh thì khi quan hệ bên ngoài có xuất tinh thì tinh trùng cũng không thể xâm nhập để làm nàng có thai được. Nhưng không, màng trinh của người phụ nữ là lớp màng ở vị trí cách cửa âm đạo từ 2 đến 3cm và luôn có một lỗ hở nhỏ để kinh nguyệt thoát ra bên ngoài, cũng nhờ lỗ nhỏ này mà tinh trùng có khả năng xâm nhập vào tử cung.

Nếu số lượng tinh trùng nhỏ cộng thêm môi trường axit trong âm đạo sẽ rất khó để có hiện tượng thụ thai xảy ra. Tuy nhiên bạn đọc cần lưu ý rằng chỉ cần một tinh trùng sống sót, khỏe mạnh xâm nhập vào bên trong tử cung người phụ nữ thì khả năng thụ thai thành công lên đến 90%, dù bạn có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thì hiệu quả mà thuốc đem lại chỉ đạt đến 75%.

Vậy nếu chỉ quan hệ bên ngoài quần áo có thai không? Có thể nhiều bạn sẽ nghĩ khi cả hai đều mặc quần áo, tinh trùng bám và khô trên bề mặt vải sẽ không còn khả năng thụ thai, nhưng vẫn có một số ngoại lệ nhé. Nhìn chung, khi chàng và nàng đều mặc quần áo, chất vải đủ dày và thực hiện hành vi cọ sát bộ phận sinh dục vào nhau thì khả năng thụ thai thành công là rất thấp (gần như là không có) bởi tinh trùng khó lòng vượt qua được nhiều lớp vải để đến với “cô bé”.

Tuy nhiên nếu cả hai chỉ đơn độc chiếc quần lót hay chỉ có nàng mặc quần lót điều này có thể sẽ khác. Quần lót, đặc biệt là quần lót nữ thường được làm bằng chất vải mỏng, có thể bằng ren, khi người nam xuất tinh tinh trùng thấm rất nhanh qua quần lót và tiến đến “cô bé”. Khi đó những tinh trùng khỏe mạnh sẽ tiến thẳng vào tử cung của phụ nữ kết hợp với trứng, đặc biệt lúc này có lẽ nàng đều “ướt át” nên chất nhầy ở âm đạo sẽ càng tạo điều kiện cho tinh trùng di chuyển.

Quan Hệ Bắn Tinh Trùng Ra Ngoài Có Thai Không, Bác Sĩ Trả LờiTinh trùng có khả năng xuyên qua lớp vải mỏng của quần lót để vào âm đạo.

Có thể thấy tỷ lệ mang thai khi quan hệ bên ngoài là không nhỏ, nó sẽ khiến các cặp đôi luôn trong tình trạng nơm nớp lo sợ để lại hậu quả. Do đó bạn đọc cần bổ sung thêm cho mình và đối phương những kiến thức về sinh sản, sức khỏe, tình dục để hạn chế khả năng quan hệ bên ngoài có thai cũng như các cách quan hệ tình dục không xâm nhập an toàn.

Những lưu ý khi quan hệ bên ngoài.

Sau khi có những lời giải đáp về vấn đề quan hệ bên ngoài có mang thai được không bạn đọc cần lưu ý một số điều sau khi quan hệ để mỗi lần yêu thêm trọn vẹn và an toàn.

Biện pháp tránh thai an toàn.

Từ những câu trả lời cho thắc mắc quan hệ bên ngoài có bầu không chắc hẳn các cặp đôi đều nghĩ đến những biện pháp tránh thai có thể làm sau khi quan hệ bên ngoài. Một trong những biện pháp hiệu quả và có thể dùng ngay sau đó là thuốc uống tránh thai khẩn cấp, loại thuốc này cần được uống trong 24h từ lúc quan hệ. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp mà bạn gái vẫn có bầu, bạn đọc cần lưu ý. Hơn nữa việc lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể dẫn đến những triệu chứng xấu như buồn nôn, rối loạn kinh nguyệt và thậm chí là vô sinh… Do đó cách tốt nhất để đảm bảo sự an toàn cho bạn và đối phương khi quan hệ tình dục là chuẩn bị sẵn một biện pháp tránh thai như sử dụng bao cao su, uống thuốc tránh thai hàng ngày, tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt, đặt vòng,…

Xem thêm: 5 Cách Làm Đàn Ông Lên Đỉnh Chị Em Phụ Nữ Phải Đọc Ngay

Quan Hệ Bắn Tinh Trùng Ra Ngoài Có Thai Không, Bác Sĩ Trả LờiThuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp hiệu quả sau khi quan hệ bên ngoài.

Theo dõi sự thay đổi của cơ thể.

Sau mỗi lần quan hệ tình dục, cơ thể bạn thường có những sự thay đổi, bạn cần theo dõi sự thay đổi của cơ thể để dự đoán khả năng mang thai. Nếu bạn thấy sau khi quan hệ bên ngoài âm đạo xuất hiện chất dịch nhờn có màu nâu hay trắng đục thì chưa chắc bạn đã có thai, đây có thể là sự thay đổi dịch theo chu kỳ kinh nguyệt. Chậm kinh là biểu hiện đáng để bạn lưu tâm, nó là một trong những dấu hiệu nhận biết có thai đầu tiên ở người phụ nữ.

Tóm lại, việc trang bị những kĩ năng và kiến thức về tình dục, sinh sản là rất cần thiết đối với tất cả mọi người, đặc biệt những bạn trẻ tuổi teen, có những sự bất thường trong cơ thể và sinh lý. Quan hệ tình dục đúng cách và có trách nhiệm khi quan hệ tình dục để tránh những sự cố không mong muốn xảy ra là điều mà mỗi cặp đôi nên tìm hiểu và thực hiện.

Xem thêm:

 8 Cách HJ Giúp Chàng Khóc Thét Vì Sướng Ít Người Biết

Ghế Tình Yêu Là Gì, Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Và 10 Tư Thế Thần Thánh

5/5 - (1 vote)