Updated at: 04-03-2022 - By: Dương Quang Huy

Quan hệ tình dục là ngọn lửa giữ ấm cho hạnh phúc của vợ chồng, của các cặp đôi đang yêu. Hơn nữa việc làm “chuyện ấy” còn mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho sức khỏe, tinh thần của cả hai. Tuy nhiên thực tế hiện nay có nhiều bạn trẻ thường lạm dụng mà quan hệ tình dục quá độ, điều này về lâu dài sẽ để lại những ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản của cặp đôi.

Chính vì vậy bạn đọc có nhiều thắc mắc như 1 Tuần Nên Quan Hệ Bao Nhiêu Lần là đủ, quan hệ bao nhiêu lần một tuần là hợp lý hay vợ chồng quan hệ bao nhiêu lần một tuần là tốt cho sức khỏe… Bài viết dưới đây Vuxmen sẽ giải đáp các thắc mắc của các cặp đôi về việc quan hệ bao nhiêu là đủ này.

1 tuần quan hệ bao nhiêu lầnVợ chồng quan hệ bao nhiêu lần một tuần là đủ?

Lợi ích của việc quan hệ tình dục đúng và đủ.

Tình dục là một phần không thể thiếu trong cuộc sống vợ chồng hay ngay cả những cặp đôi đang yêu, quan hệ tình dục như một sợi dây mang họ gần lại nhau hơn, như một ngọn lửa giữ ấm cho hạnh phúc gia đình. Hãy thử tưởng tượng một tình yêu mà không có tình dục, liệu nó sẽ tồn tại được bao lâu và có bền chặt không? Đương nhiên, câu trả lời vẫn có nhưng được mấy trường hợp như vậy.

Chưa kể đến, quan hệ tình dục còn đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như tình thần, tâm lý cho cả hai. Về mặt sức khỏe, quan hệ tình dục giúp bạn giảm được nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, phòng tránh bệnh ung thư tiền liệt tuyến,…

Mỗi lần làm ‘’chuyện ấy” là một lần tập thể dục, chính vì thế cơ thể bạn sẽ cảm thấy thoải mái, sảng khoái hơn, tinh thần vui vẻ, lạc quan, cải thiện giấc ngủ, đẹp da, giảm lão hóa… Vì những lợi ích đáng kể này mà có những cặp đôi đã lầm tưởng rằng quan hệ tình dục càng nhiều sẽ càng hiệu quả.

Tuy nhiên câu trả lời là không, khi bạn quan hệ tình dục vừa phải sẽ thấy được những lợi ích trên nhưng nếu bạn lạm dụng tình dục một cách quá đà, hậu quả sẽ rất đáng lo ngại. Quan hệ tình dục quá đà không những làm suy giảm sức khỏe, cơ thể mệt mỏi, uể oải mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của cả hai, bạn sẽ cảm thấy đầu óc căng thẳng thậm chí lúc nào cũng nghĩ đến “sex”. Vậy vợ chồng quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần là đủ, là hợp lý?

Xem thêm: 9 Cách Làm Phụ Nữ Thăng Hoa “Trọn Vẹn” Quý Ông Nên Biết

1 tuần quan hệ bao nhiêu lầnQuan hệ tình dục đúng và đủ rất tốt cho sức khỏe của cả hai.

Quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần là tốt?

Một tuần nên quan hệ mấy lần, vợ chồng quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần là đủ hay địt nhau mấy lần một tuần là đủ với các cặp đôi… là những câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất từ các bạn đọc.

Câu trả lời cho vấn đến này quan hệ tình dục bao nhiêu là đủ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe, thể trạng và độ tuổi của cặp đôi bởi đây đều là những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần của bạn. Theo kết quả nghiên cứu và khảo sát thực tế từ các chuyên gia trong lĩnh vực này tần suất quan hệ tình dục trung bình bao gồm tất cả các độ tuổi ở các cặp đôi nên là 3 lần một tuần.

Con số này có thể cao hơn ở những cặp đôi trẻ tuổi, các cặp vợ chồng mới cưới, khi cả hai có đủ sức khỏe, thể trạng tốt. Ngược lại với những cặp đôi ở độ tuổi trung niên thì tần suất quan hệ tình dục một tuần sẽ ít hơn và giảm dần theo chiều tăng của độ tuổi.

Tuy nhiên trên thực tế có rất ít cặp đôi thực hiện đúng và duy trì theo đúng tần suất quan hệ tình dục này, “chuyện ấy” còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện, hoàn cảnh, độ tuổi, tâm sinh lý… Như vậy làm thế nào để biết quan hệ bao nhiêu lần là đủ với chính cặp đôi của mình?

1 tuần quan hệ bao nhiêu lần3 lần là con số lý tưởng cho cặp đôi đang thắc mắc quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần là tốt

Quan hệ bao nhiêu lần một ngày là tốt?

Có rất nhiều bạn đọc vẫn đặt ra câu hỏi quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần là tốt thì như đã chia sẻ, theo khảo sát của các chuyên gia các cặp đôi thường “làm tình” 3 lần một tuần và con số này có thể tăng hoặc giảm phụ thuộc vào các yếu tố như sức khỏe, độ tuổi của cả hai.

Các cặp đôi ở độ tuổi dưới 30, đặc biệt là các cặp vợ chồng mới cưới thường có tần suất làm “chuyện ấy” lớn, có thể là mỗi ngày 1 lần hoặc một ngày vài lần. Điều này xảy ra là do các cặp đôi ở độ tuổi này sức khỏe đang ở giai đoạn tốt nhất, tâm lý, sinh lý phát triển mạnh mẽ nhất.

Tuy nhiên với tần suất “làm chuyện ấy” hàng ngày và mỗi ngày vài lần như thế này sẽ có rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai, chính vì vậy các cặp đôi cần lưu ý để cân đối, tránh tình trạng có những hậu quả không hay sau mỗi “cuộc yêu”.

Một con số được các nhà khoa học trong lĩnh vực sản khoa được cho là lý tưởng, phù hợp nhất về số lần quan hệ tình dục cho các cặp đôi như sau: ở độ tuổi từ 20 đến 30 có thể quan hệ ba ngày 1 lần, ở độ tuổi 40 có thể “làm chuyện ấy” bốn ngày một lần, ở độ tuổi 50 giảm còn một tuần một lần và độ tuổi từ 60 trở lên là mười ngày một lần hoặc ít hơn.

Con số đưa ra là một tần suất quan hệ tình dục lý tưởng và xác định chung chung theo độ tuổi của các cặp đôi, với tần suất này các cặp đôi vừa đảm bảo sức khỏe, tâm sinh lý mà vẫn không bị “thèm sex”. Tuy nhiên trên thực tế con số này vẫn có thể thay đổi phụ thuộc vào nhu cầu tình dục của họ, với những người có sự ham muốn tình dục cao, tần suất này sẽ là chưa đủ và làm họ cảm thấy chưa đủ thỏa mãn, hài lòng và luôn “thèm chuyện ấy”.

Hơn nữa, tuy xác định theo độ tuổi nhưng bạn đọc cũng cần lưu ý đến yếu tố sức khỏe, tâm sinh lý bởi lẽ độ tuổi không quyết định được hết tần suất quan hệ tình dục, ví dụ như có những người ở độ tuổi 50 nhưng sức khỏe vẫn rất tốt, nhu cầu sinh dục cao thì vẫn có thể áp dụng tần suất quan hệ lên đến bốn ngày một lần mà không vấn đề gì. Với những cặp đôi còn đang thắc mắc rằng một tuần quan hệ mấy lần là đủ có thể dựa theo cách này để xác định.

Xem thêm: 7 Cách Làm Tình Sướng Nhất Và 5 Lưu Ý Quan Trọng Phải Biết

1 tuần quan hệ bao nhiêu lần

Tần suất quan hệ tình dục phụ thuộc vào độ tuổi, sức khỏe và nhu cầu của cặp đôi.

Khoảng thời gian giữa hai lần quan hệ tình dục gần nhất được gọi là thời gian trơ. Thời gian trơ trong “chuyện ấy” của mỗi người khác nhau, được tính bằng ngày, tuần, tháng thậm chí là phút, giờ và năm.

Khoảng thời gian trơ càng ngắn thì tần suất quan hệ tình dục của cặp đôi càng lớn và ngược lại, tuy nhiên không nên để thời gian trơ này có quá dài vì nó sẽ ảnh hưởng đến tâm sinh lý, nhu cầu tình dục của cặp đôi. Hãy theo dõi phần tiếp theo để có thêm một cách xác định vợ chồng quan hệ mấy lần 1 tuần là đủ.

Cách tính số lần quan hệ trong tuần.

“Công thức số 9” cho số lần quan hệ tình dục.

Chắc hẳn rằng bạn đọc đã đôi lần nghe qua và biết về công thức này, đây là một công thức tính tần suất quan hệ tình dục lý tưởng phụ thuộc vào độ tuổi của cặp đôi được các chuyên gia về tình dục Mỹ nghiên cứu và công bố trên toàn thế giới vào năm 2012.

Cho đến hiện nay công thức này được tiếp nhận và áp dụng phổ biến, có kết quả khá chính xác và phù hợp, các bác sĩ chuyên khoa thường đưa ra công thức này để đưa ra con số lý tưởng cho mỗi bệnh nhân. Hơn nữa việc tính số lần quan hệ tình dục theo cách này rất đơn giản, mọi người đều có thể thực hiện được, chỉ cần lấy chữ số hàng chục của độ tuổi và nhân với 9, nhìn vào kết quả phép tính sẽ thu được vấn đề cần giải đáp. Cụ thể cách tính như sau:

  •  Độ tuổi từ 20 đến 29, chữ số hàng chục là 2 x 9 = 18, như vậy một tuần nên quan hệ 8 lần;
  •  Độ tuổi từ 30 đến 39, chữ số hàng chục là 3 x 9 = 27, tương ứng với 2 tuần quan hệ 7 lần;
  •  Độ tuổi từ 40 đến 49, chữ số hàng chục là 4 x 9 = 36, tương ứng với 3 tuần quan hệ 6 lần;
  •  Độ tuổi từ 50 đến 59, chữ số hàng chục là 5 x 9 = 45, tương ứng với 4 tuần quan hệ 5 lần;
  •  Độ tuổi từ 60 đến 69, chữ số hàng chục là 6 x 9 = 54, tương ứng với 5 tuần quan hệ 4 lần.

Xem thêm: 80+ Thuốc Tăng Cường Sinh Lý Nam Nữ Đáng Mua Nhất Hiện Nay

1 tuần quan hệ bao nhiêu lầnCông thức số 9 là một cách xác định quan hệ tình dục bao nhiêu lần 1 tuần là đủ

Với những cặp đôi ở độ tuổi lớn hơn hoặc nhỏ hơn, cách tính mang hướng khuôn khổ máy móc trên không được đưa vào trong cách tính của công thức này bởi lẽ: ở độ tuổi dưới 20 khi đó tâm sinh lý, sức khỏe, cơ thể chưa phát triển hết nên việc quan hệ tình dục sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự thay đổi của cơ thể và nhiều yếu tố khác, còn với cặp đôi độ tuổi từ 70 trở lên cơ thể thường đã lão hóa, sức khỏe giảm sút và nhu cầu tình dục đều giảm dần thậm chí là biến mất nên quan hệ tình dục sẽ là yếu tố ảnh hưởng không tốt.

Các cặp đôi có thể dựa vào công thức số 9 nêu trên để biết nên quan hệ bao nhiêu 1 tuần tuy nhiên cần linh hoạt, không quá máy móc vào công thức, bởi vì nhu cầu tình dục của mỗi người là khác nhau, có thể không phụ thuộc vào độ tuổi, hoặc dựa vào độ tuổi sẽ không quyết định được hết sức khỏe, nhu cầu tình dục ở mỗi người.

Vậy thì vợ chồng một tuần quan hệ mấy lần là đủ, hãy để ý đến các yếu tố về mặt cảm xúc, tâm sinh lý, tinh thần, sức khỏe và sự ham muốn tình dục để biết nên quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần. Việc xác định đúng vợ chồng nên quan hệ mấy lần trong tuần chính xác không những có lợi cho sức khỏe của cả hai mà còn làm tăng nhiệt cho ngọn lửa hạnh phúc trong tình yêu của hai bạn.

Mong vọng rằng với những chia sẻ về việc quan hệ bao nhiêu lần là đủ nêu trên bạn đọc sẽ có cho mình cách xác định riêng, linh hoạt và phù hợp với bản thân để có mỗi lần “yêu” là một lần hạnh phúc, thăng hoa mà vẫn mang lại lợi ích về sức khỏe.

Xem thêm:

Bj Là Gì ? 5 Cách Bj Tuyệt Đỉnh Khiến Chàng Nào Cũng Phát Điên

Tevet Là Gì? Ý Nghĩa Thuật Ngữ Tevez Trong Quan Hệ Tình Dục

3/5 - (2 votes)