Updated at: 07-03-2022 - By: Dương Quang Huy

Gần đây, chúng ta nghe bàn luận rất nhiều về những bài bập Kegel. Không chỉ có tác dụng thần kỳ cho sức khỏe và sắc đẹp phái đẹp, các bài tập kegel cho nam cũng có tác dụng tuyệt vời không kém. Cụ thể đây là một trong các cách chữa xuất tinh sớm hiệu quả. Nếu chưa biết về những bài tập đặc biệt này. Hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây của Vuxmen nhé.

Các bài tập kegel cho nam được lan truyền khắp các trang thông tin khác nhau. Phái mạnh được tiếp cận những bài tập này từ nhiều nguồn, đa thông tin và đa chiều. Hầu như chúng ta chưa có nguồn tin nào kỹ lưỡng và rõ ràng về vấn đề này. Bài viết sau sẽ hỗ trợ cho bạn tìm hiểu kỹ về các bài tập hiệu quả này.

Một vài thông tin cơ bản về Kegel

Bài tập Kegel là hệ thống những bài tập được mô tả và phát triển từ bác sĩ Arnold Kegel Henry, một bác sĩ phụ khoa danh tiếng ở Mỹ. Thông tin này được biết đến vào năm 1948. Đây là hệ thống những bài tập làm khỏe, mạnh những vùng vơ sàn chậu, hỗ trợ hoạt động cơ quan sinh sục.Bài Tập Kegel Chuẩn Theo 6 Bước Sau Giúp Đạt Được 7 Lợi Ích

Các bài tập Kegel cho nam giới giúp cơ sàn phái nam khỏe lên, hỗ trợ bàng quang, đại tràng, tuyến tiền liệt,.. và tăng cường sinh lý phái mạnh. Theo thuật ngữ chuyên môn, các bài tập này tác động đến nhóm cơ mu cụt (cơ PC). Hệ thống các cơ này tác động trực tiếp để khả năng sinh dục, giúp phái mạnh kiểm soát độ cương cứng của dương vật. Bài tập này được khuyến nghị để nam giới mạnh mẽ, tự tin khi lâm trận.

Các xác định nhóm cơ PC trong bài tập Kegel cho nam giới

Để tập được các bài tập Kegel một cách có hiệu quả, nam giới cần biết cách xác định được nhóm cơ mu cụt (cơ PC) trên cơ thể. Xác định được nhóm cơ này, việc tập luyện của bạn sẽ biết tập trung quá trình tập luyện của mình ở đâu, làm sao đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Để xác định nhóm cơ PC, bạn cần tưởng tượng mình đang đi tiểu, khi đang thực hiện thì bạn đột xuất dừng quá trình này lại. Những cơ đang giữ nước tiểu lại trong cơ thể chính là nhóm cơ mu cụt. Hoặc bạn cũng có thể tưởng tược cảm giác đang nhịn đi đại tiện, nhóm cơ hoạt động khi bạn đăng thực hiện đều này chính là nhóm cơ PC. Nghe có vẻ khó tưởng tượng, nhưng rất dễ dàng xác định được nhóm cơ này, hãy thử thực hiện, bạn sẽ tìm được nhóm cơ này ngay.

Bài Tập Kegel Chuẩn Theo 6 Bước Sau Giúp Đạt Được 7 Lợi ÍchTác dụng của các bài tập Kegel đối với sức khỏe nam giới

Cơ sàn chậu, nhóm cơ mơ cụt của nam giới theo thời gian, chịu áp lực công việc, chịu chế độ ăn uống không hợp lý,.. sẽ gặp nhiều vấn đề khác nhau. Các bài tập Kegel sẽ giúp phục hồi nhóm cơ này.

Tập Kegel đúng cách, nam giới sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh lý như đái tháo đường, u tuyến tiền liệt, bàng quang tăng hoạt, tiểu tiện khó khăn,..Nam giới sẽ khỏe mạnh, cường tráng, ăn uống tốt, sinh hoạt điều độ hơn nhờ chế độ tập luyện khoa học này. Ngoài ra, các bài tập Kegel cực kỳ tốt cho sinh lý, tình dục của phái mạnh.

Xem thêm: 8 Bí Quyết Vét Máng Đỉnh Cao Cho Nàng Khóc Thét Và 4 Lưu Ý

Tác dụng của các bài tập Kegel với sinh lý nam giới

Ngoài các tác động đa chiều với sức khỏe, các bài tập Kegel tác động mạnh đến sức khỏe sinh lý phái mạnh.

Tăng cường khả năng cương cứng

Đối với khả năng cương cứng của “ cậu nhỏ”, các bài tập kegel tăng cường sự cương cứng cả về thời gian lẫn chất lượng cương ứng. Đây là bài tập giúp kéo dài cương dương và phục hồi, giải quyết tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới.

Giúp phái mạnh quan hệ lâu hơn

Các bài tập Kegel tăng cường sức khỏe nhóm cơ quanh cơ quan sinh dục, giúp vùng này khỏe mạnh, tăng cường máu lưu thông. Điều này tăng cao khoái cảm, nhạy cảm tình dục cho phái nam, giúp các anh quan hệ lâu dài hơn. Đây đượ xem là liệu phải được rất nhiều bác sĩ chuyên khoa đề xuất luyện tập cho phái mạnh gặp phải tình trạng xuất tinh sớm.

Đạt cực khoái nhiều hơn

Các bài tập Kegel tăng cường các khoái cảm tình dục, tăng kích thích với các vùng nhạy cảm, nhất là điểm G sâu trong tuyến tiền liệt nên sẽ tăng được cảm giác cực khoái, giúp các anh đạt cực khoái nhiều và sâu hơn.

Xem thêm: 80+ Thuốc Tăng Cường Sinh Lý Nam Nữ Đáng Mua Nhất Hiện Nay

Cương cứng mạnh mẽ ngay cả sau khi xuất tinh

Theo nhiều thông tin, các quý ông tập luyện Kegel quan hệ đạt cảm giác sung sướng cực độ. Bởi khi xuất tinh xong, “cậu nhỏ” không mỏi mệt chỉa xuống đất ngay sau xuất tinh mà vẫn “đứng” được. Đều này giúp tăng thêm sức hấp dẫn của phái mạnh trước mắt bạn tìnhBài Tập Kegel Chuẩn Theo 6 Bước Sau Giúp Đạt Được 7 Lợi Ích

Tăng cường sức khỏe “cậu nhỏ”, xuất tinh mạnh mẽ hơn

Các quý ông áp dụng Kegel thường xuyên nhận thấy độ mạnh khi xuất tinh của mình được tăng đáng kể. Theo đó, cậu bé trông khỏe mạnh và hoạt động bền bỉ hơn. Điều này khiến các anh rất tự tin, tự hào.

Kiếm soát tốt đường tiểu

Khi quan hệ, việc muốn đi tiểu tiện gây trở ngại lớn cho quý ông. Các quý ông tập kegel cho biết rằng họ có thể nhịn tiểu khá lâu, để kéo dài quan hệ.

Những minh chứng cho hiệu quả của các bài tập Kegel

Nhiều người đọc và tìm hiểu về tác dụng cuarKegel không thật sự bị thuyết phục, bởi họ không thấy tác động của nó ra bên ngoài cơ thể người tập luyện. Thế nhưng, bạn sẽ hoàn toàn bị thuyết phục bởi những tin tức sau.

Trong tạp chí BJU International  vào năm 2005, đã đưa ra hiệu quả của một cuộc nghiên cứu về tác động của Kegel với chứng rối loạn cương dương. Trong nghiên cứu, 55 người đàn ông trên 20 tuổi mắc chứng rối loạn cương dương được khảo sát. Một số trong họ được hướng dẫn tập Kegel, một số chỉ thay đổi lối sống tích cực, lành mạnh hơn.

Sau 3 tháng, nhóm đàn ông tập Kegel có cải thiện rõ rệt về sức khỏe hơn hẳn nhóm còn lại. Tình trạng rối loạn cương dương của họ đã được cải thiện. Tình hình sau 6 tháng tiến triển tốt hơn, phía bên những người có tập Kegel, những người được cải thiện tình trạng rối loạn cương dương được giải quyết hầu như hoàn toàn. Điều này chứng minh, Kegel giúp đẩy nhanh quá trình điều trị rối loạn cương dương tối ưu.

Xem thêm: 7 Điểm G Trên Cơ Thể Đàn Ông Và 5 Cách Kích Thích Phải Biết

Bài Tập Kegel Chuẩn Theo 6 Bước Sau Giúp Đạt Được 7 Lợi Ích

Vài năm 1996, ở Ý, người ta dã khẳng định hiệu quả của các bài tập Kegel với triệu chứng xuất tinh sớm, lẫn chịu chứng tiểu không tự chủ. Và theo thông tin trên báo chí, một người đàn ông 53 tuổi, tên Dharasingh, bị chứng rối loạn cương dương cho biết ông đã có thể cương trở lại khi nào ông muốn chỉ sau 2 tuần tập Kegel.

Từ những chứng minh trên, bạn chắc hẳn đã bị thuyết phục. Các hiệu quả của bài tập Kegel không chỉ được chứng minh bởi y học, khoa học mà còn được chứng minh trên thực tế, nên bạn hoàn toàn yên tâm tập luyện.

Các bước thực hiện bài tập Kegel cho nam giới

Khi tập Kegel, bạn cần tìm không gian thoáng đãng, đủ rộng và thoải mái để tập luyện. Thực hiện bài tập theo các bước sau:

Làm ấm khu vực cơ mu cụt

Cần thực hiện làm ấm, khởi động nhẹ nhàng cho cơ mu cụt trước khi bắt đầu tập luyện. Hãy thực hiện siết chặt cơ mu cụt của mình. Siết chặt ở đây là co, rút , thắt chặt cơ bằng cách dùng kiểm soát tinh thần chứ không phải dùng tay hay các vật dụng nào khác. Siết chặt cơ mu cụt này thực hiện trong 3 giây rồi thả lỏng 3 giây, rồi thực hiện tại. Lặp đi lặp lại động tác này 4 lần, nghỉ 10 giây rồi chuyển sang bước tiếp theo.

Tăng tốc

Sau khi làm ấm khu vực cơ mu cụt, bạn cần tăng tốc quá trình. Hãy siết chặt cơ mu cụt trong 1 giây, thả lỏng 1 giây rồi lặp lại. Làm lại động tác này 10 lần, sau đỏ nghỉ 10 giây rồi chuyển qua bước tiếp theo.

Củng cố

Tiếp theo bạn siết cơ mu cụ trong 8 giây, thả lỏng 4 giây rồi siết lại. Làm điều này lặp lại 3 lần.

Thực hiện 3 bước thực hiện này bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ, nhất là sau 2-3 tuần duy trì tập luyện. Bạn có thể tăng các bài tập, cường độ tập sau 3- 4 tuần tập luyện để tăng hiệu quả.Bài Tập Kegel Chuẩn Theo 6 Bước Sau Giúp Đạt Được 7 Lợi Ích

Những lưu ý khi tập Kegel

Bạn cần xác định được đúng cơ mu cụt mới tập hiệu quả bài tập này. Đồng thời, cần chú ý:

 •  Duy trì nhịp độ luyện tập thường xuyên, nhất là thực hiện mỗi ngày. Trong một ngày, bạn có thể thực hiện bài tập từ 3-4 lần để đạt hiệu quả nhanh hơn.
 •  Lúc mới bắt đầu quá trình tập luyện, bạn sẽ thấy hơi khó khăn, hơi mệt mỏi; nhưng đừng nản lòng mà từ bỏ. Kiên trì sẽ đem đến hiệu quả thật sự
 •  Kết hợp thở đều khi tập luyện. Việc duy trì hơi thở sẽ khiến hiệu quả tập luyện tăng cao.
 •  Trước khi tập Kegel, hãy giữ bàng quang trống, đi tiểu trước để quá trình tập luyện thận lợi hơn.
 •  Tình trạng cương cứng dương vật khi tập Kegel là bình thường, đừng quá lo lắng về tình trạng này.
 •  Nếu thấy căng thẳng hoặc đau trong khi tập thì hãy dừng ngay và dành thời gian cho nhóm cơ này phục hồi.
 •  Đừng siết quá chặt, dễ khiến căng cơ.
 •  Tuyệt đối không đẩy nhanh tiến độ bằng cách bỏ qua thời gian thư giãn giữa các bước tập.

Lúc nào nên tập Kegel?

Bạn có thể tập Kegel bất kể lúc nào trong ngày, cụ thể những thời điểm lý tương có thể là:

 •  Sau khi đi tiểu tiện, đại tiện
 •  Tập kết hợp sinh hoạt hằng ngày để tiết kiệm thời gian như khi đánh răng, nấu nướng,..
 •  Thực hiện siết chặt cơ mu cụt mỗi khi có tác động lên nhóm cơ này như khu hắt hơi, cười, ho, nâng vật nặng,..

Khi tập các bài tập Kegel, bạn hoàn toàn không nên chủ quan khi thấy các dấu hiệu bất thường. Bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu bài tập này. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn khi tập luyện.

Các bài tập Kegel cho nam là những bài tập được khoa học, nghiên cứu và thực tế chứng minh hiệu quả. Đừng bỏ qua phương pháp tập luyện đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian nhưng có tác động đa chiều đến sức khỏe, sinh lý của phái mạnh. Chủ quan với sức khỏe sinh lý là sai sót lớn của bạn, nên hãy quan tâm tìm hiểu Kegel ngay nhé! Bạn sẽ thấy những điều thần kỳ xảy ra sau một thời gian ngắn trải nghiệm những bài tập này.

Xem thêm:

80+ Loại Thuốc Trị Xuất Tinh Sớm Tốt Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Nguồn tham khảo:

https://soha.vn/bai-tap-kegel.html

https://vi.wikipedia.org/wiki/B%C3%A0i_t%E1%BA%ADp_Kegel

4.7/5 - (11 votes)