Updated at: 24-02-2022 - By: Dương Quang Huy

Phụ nữ xuất tinh thực chất là việc khi niệu đạo của họ chảy ra một chất lỏng đục nhầy lúc quan hệ tình dục. Đây là việc hoàn toàn có thể xảy ra khi một người phụ nữ đạt hưng phấn tình dục đến tột đỉnh – nó lại không liên quan gì đến việc đạt cực khóa hay không của phụ nữ.

Các nhà khoa học có rất nhiều thắc mắc về việc phụ nữ có xuất tinh không nên họ đã quyết định nghiên cứu về tính chất của chúng cũng như các thức hoạt động, hạn chế hay mục đích của nó là gì. Khi con gái xuất tinh là hoàn toàn bình thường mặc dù không phải ai cũng đã từng trải nghiệm điều đó.

Trong bài viết này của Vuxmen, chúng ta cùng theo dõi xem phụ nữ xuất tinh như thế nào, mục đích của việc này đối với cơ thể bạn và tần suất lặp lại cho việc này thế nào là hợp lý.

Phụ nữ xuất tinh là gì?

Xuất tinh ở nữ có thể xảy ra do hưng phấn tình dục. Tinh dịch của phụ nữ chính là chất lỏng chảy ra từ niệu đạo của họ khi học đạt cực khoái hoặc họ có cảm giác hưng phấn tình dục. Niệu đạo là bộ phận dùng để dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài cơ thể.

Con gái xuất tinh được chia làm hai loại như sau:

  • Dạng Squirting: chất lỏng này thường không màu, không mùi và chảy ra với số lượng lớn
  • Dạng tinh dịch: chất lỏng này gần giống như tinh dịch của nam giới, dày hơn và có màu trắng đục.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong chất lỏng này có chứa chất axit phosphatase trong tuyến tiền liệt PSA. Thực chất PSA là một loại enzym có chứa trong tinh dịch nam và giúp cho tinh trùng di chuyển.

Phụ Nữ Xuất TinhTinh dịch được phóng ra khi phụ nữ quan hệ cũng giống như hiện tượng xuất tinh của nam giới

Ngoài ra, sự phóng tinh của phụ nữ còn chứa fructose – một dạng đường. Fructose cũng thường có mặt trong tinh dịch của nam giới vì được coi như một dạng cung cấp năng lượng cho tinh trùng.

Điều này có phải sự thật hay không?

Trong những năm trước đây, các chuyên gia nghiên cứu cho rằng trong lúc quan hệ tình dục, việc bắn tinh ở phụ nữ xảy ra liên tục. Tất nhiên, nghiên cứu phủ nhận việc xuất tinh ở con gái giống như nam giới.

Song đến năm 2014, một nghiên cứu được dẫn đầu bởi Samuel Salama – bác sĩ phụ khoa bệnh viện tư nhân Parly II ở Le Chesnay cho thấy rằng có một chất lỏng tích tụ trong bàng quang nữ giới trong suốt quá trình kích thích và quan hệ tình dục rồi rời khỏi niệu đạo và xuất ra ngoài. Bảy người phụ nữ khỏe mạnh cho rằng họ từng có xuất tinh nữ trong quan hệ tình dục đã tự nguyện tham gia thử nghiệm.

Đầu tiên, các nhà nghiên cứu cho người tham gia được siêu âm để chắc chắn rằng bọng đái của họ đang không chứa gì. Sau đó, những người phụ nữ tham gia tự kích thích mình cho đến khi xuất tinh trong khi các nhà khoa học vừa nghiên cứu, vừa theo dõi bằng máy soi siêu âm. Trong khoảnh khắc khó xử nhất của cuộc đời họ, những người phụ nữ này đã được thực hiện quét siêu âm khi đang vô cùng hứng tình và rồi chất lỏng được đào thải ra ngoài vào túi đựng mẫu vật và đưa đi thí nghiệm. Trong khi đó, một lần quét cuối cùng đã được thực hiện trên khung chậu của những người tham gia để có được hình ảnh của bàng quang lúc này.

Nghiên cứu chỉ ra rằng bàng quang của những người phụ nữ tham gia dần dần được tích đầy chất lỏng trong suốt quá trình bị kích thích cho đến khi họ thông báo đã xuất ra thì soi bàng quang lại tiếp tục trống rỗng. Họ đã so sánh các mẫu chất lỏng đã được đóng gói và đi kiểm tra thì thấy rằng hai trong số bảy phụ nữ, các mẫu đều giống nhau về mặt hóa học. Duy chỉ có năm phụ nữ còn lại, các mẫu hơi khác nhau.

Xem thêm: 5 Bước Nghệ Thuật Hôn Vùng Kín Khiến Nàng Phải Ngây Ngất

Phụ nữ xuất tinh như thế nào?

Khi xuất tinh, người phụ nữ có thể cảm thấy một luồng chất lỏng ồ ạt chảy ra mạnh mẽ hoặc chỉ có cảm giác “tràn ngập” bàng quang và buồn tiểu. Lượng chất lỏng này thường dao động khoảng từ 30 – 150ml. Nó có thể là một giọt chất lỏng thôi hoặc sẽ là hoặc nhiều đến mức như bạn đang ngâm ga trải giường của mình. Đôi khi, mọi người sẽ không nhận ra là họ đã xuất tinh cho đến khi họ ngồi dậy và thấy điểm mình vừa nằm bị ướt.

Phụ Nữ Xuất TinhXuất tinh khiến cho vùng âm đạo ướt át và đôi khi, vùng dưới của bạn cảm thấy ướt sũng

Các nghiên cứu từng chỉ ra rằng chất lỏng phát ra từ tuyến Skene. Một số người trong cộng đồng y tế tin rằng các tuyến này gần giống với tuyến tiền liệt nam, mặc dù kích thước và hình dạng của chúng khác nhau rất nhiều giữa các người phụ nữ và chức năng chính xác của chúng chưa được biết.

Điều này có bình thường và hay xảy ra hay không?

Xuất tinh ở nữ giới là hoàn toàn bình thường nhưng mọi người lại ít thảo luận hay đề cập đến nó thường xuyên. Theo Tổ chức Quyền sinh sản và Tình dục Quốc tế thì ước tính hàng năm có 10 – 50% phụ nữ xuất tinh khi quan hệ.

Một vài chuyên gia khác lại tìn rằng tất cả phụ nữ có xuất tinh khi quan hệ nhưng do họ không chú ý nên không biết. Có thể họ đã không nhận thức được điều đó vì chất lỏng đó đã có thể chảy ngược vào bàng quang hơn là chảy ra ngoài. Chúng tôi đã đặt câu hỏi cho chuyên gia sức khỏe nổi tiếng – Tiến sĩ Roger Henderson và ông đã đưa ra một câu trả lời chính thức rằng: “Xuất tinh nữ xảy ra khi chất lỏng bị tống ra khỏi niệu đạo nữ – tức ống dẫn nước tiểu ra ngoài – và thường (nhưng không chắc chắn) thì có liên quan đến việc đạt cực khoái”.

Phụ Nữ Xuất TinhXuất tinh thường xảy ra khi phụ nữ cảm thấy cực khoái trong quan hệ tình dục

Trong một nghiên cứu cũ có sự tham gia của 233 người phụ nữ bất kỳ, 14% trong số đó đã báo cáo rằng họ đã xuất tinh ra ngoài trong hầu hết tất cả các lần đạt cực khoái. Trong khi đó 54%nói rằng họ đã xuất tinh ít nhất một lần. Khi các nghiên cứu so sánh các mẫu nước tiểu trước và sau khi đạt cực khoái, họ tìm thấy nhiều PSA hơn sau khi đạt cực khoái. Họ kết luận rằng tất cả phụ nữ khi quan hệ đều xuất tinh, chỉ là họ có giải phóng chúng ra bên ngoài hay là không. Thay vào đó, đôi khi tinh dich của phụ nữ lại chảy ngược vào bàng quang và được đào thải ra ngoài cùng với nước tiểu.

Những bí ẩn về hiện tượng phụ nữ xuất tinh này vẫn chưa được các nhà khoa học giải đáp hoàn toàn nên sẽ còn nhiều câu hỏi thắc mắc xung quanh nó. Hiện tượng này xảy ra nhằm mục đích gì, cơ chế hoạt động ra sao, tại sao rất ít phụ nữ có thể làm được điều đó…? Các nhà nghiên cứu nghĩ rằng đối với một số người phụ nữ lại không  sản xuất PSA, hoặc có thể kích thước và hình dạng của tuyến tiền liệt của mỗi một cá nhân là khác nhau để giải thích cho vấn đề đó.

Xem thêm: Les Quan Hệ Như Thế Nào, 4 Tư Thế Quan Hệ Đồng Tính Nữ Ít Người Biết

Làm thế nào để phân biệt được giữa xuất tinh và đi tiểu

Bạn có thể dễ dàng phân biệt giữa tinh dịch và nước tiểu (trừ trường hợp nước tiểu của bạn sần và đặc thì bạn nên đi gặp bác sĩ). Tất nhiên trong lúc chàng hùng hục làm bạn sướng tột đỉnh và rồi bạn rùng mình bắn ra một lượng chất lỏng dinh dính, nếu chắc chắn không phải của “cậu nhỏ” của chàng thì là của bạn. Và đó là nước tiểu hay tinh dịch?

Phụ Nữ Xuất Tinh Dựa vào mùi và màu sắc ta có thể phân biệt được nước tiểu và xuất tinh

Cho đến những năm 80, hầu hết các bác sĩ đều cho rằng hiện tượng xuất tinh ở phụ nữ có chất lỏng đều là nước tiểu. Nhưng sau đó năm 1980, hầu hết các bác sĩ lại nhận ra rằng, chất lỏng được giải phóng ra đó không phải là nước tiểu, hoặc ít nhất không phải hoàn toàn là nước tiểu. Đối với những người bị rò rỉ nước tiểu khi quan hệ tình dục khi xuất tinh sẽ giải phóng tinh dịch lẫn nước tiểu. Và để điều trị bệnh lý này, các bác sĩ khuyên người benh nên thường xuyên tập luyện các bài tập liên quan đến cơ đáy chậu mà bây giờ chúng ta gọi là các bài tập Kegel giúp se khít đường âm đạo.

Nó có thể xảy ra với số lượng đáng kể, và không màu và không mùi trong khi chất lỏng xuất tinh thì hơi sữa và đặc hơn, bác sĩ Henderson nói thêm. Now Hiện tại người ta tin rằng các tuyến trên thành trong của âm đạo có tên là Skene, các tuyến sản xuất một số thành phần của xuất tinh khi được kích thích khi quan hệ tình dục và cực khoái.

Xem thêm: 20+ Thuốc Bổ Thận Tráng Dương Đang Được Nhiều Quý Ông “Săn Lùng”

Lợi ích của xuất tinh nữ giới

Quan hệ tình dục giúp cho tất cả chúng ta giảm căng thẳng, thư giãn và thoải mái hơn. Tuy nhiên, đối với xuất tinh nữ thì chưa có bằng chứng nào cụ thể chứng minh chúng có lợi ích về sức khỏe cho phụ nữ hay không. Qua một số nghiên cứu, chúng ta vẫn có thể thấy các lợi ích mà xuất tinh ở nữ giới tạo nên:

  • Khi đạt cực khoái, cơ thể sẽ tiết ra các hormone giảm đau có thể giúp giảm đau các vùng như lưng, chân, cổ vai gáy…
  • Ngay sau khi xuất tinh, các hormone prolactin và oxytocin thúc đẩy giúp cho bạn có một giấc ngủ sâu và ngon lành ngay sau đó.
  • Các lợi ích về sức khỏe bao gồm như: giảm căng thẳng, tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ và chống lại bệnh tim, hạ huyết áp.

Đối với chu kỳ kinh nguyệt:

Một số người phụ nữ xác nhận rằng họ dễ dàng xuất tinh hơn sau khi trứng rụng và trước khi có kinh trong khi số khác lại không nhận thấy mối liên hệ đó.

Đối với phụ nữ mang thai

Một số nhà khoa học cho rằng việc xuất tinh ở phụ nữ đóng vai trò quan trọng đối với thai kỳ. Giải thích cho luận điểm này họ cho rằng chất lỏng chứa PSA và fructose được tiết ra cùng những cơn cực khoái giúp cho tình trùng khỏe mạnh và nhanh, vượt trội hơn trong quá trình tìm đến trứng để thụ tinh.

Số khác lại bác bỏ lý thuyết này và cho rằng khi phụ nữ xuất tinh thường chứa nước tiểu là thứ sẽ giết chết tinh trùng. Họ cũng tuyên bố rằng không dễ dàng gì để chất lỏng xuất phát từ niệu đạo di chuyển được đến âm đạo của người phụ nữ.

Tóm lại, con gái xuất tinh là điều bình thường. Nếu bạn chưa bao giờ xuất tinh và muốn thử, tại sao lại không, nó sẽ không làm bạn cảm thấy đau đâu. Ngược lại, bạn sẽ được kích thích điểm G và đạt cực khoái, bạn sẽ chỉ thấy lâng lâng đầy mê đắm thôi.

Hãy thử để ý xem bạn có xuất tinh không nhé, điều này không chỉ khiến cho bạn được giải phóng và giảm thiểu stress mà còn khiến đối tác của bạn cảm thấy thỏa mãn hơn nhiều đó.

Xem thêm:

8 Cách Lần Lượt Làm Chị Em Phụ Nữ “Sướng” Vì Lên Đỉnh Bằng Miệng

7 Tuyệt Chiêu Làm Chuyện Ấy Khiến Nàng Ngây Ngất Và 12 Lưu Ý

Nguồn tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Xu%E1%BA%A5t_tinh_%E1%BB%9F_n%E1%BB%AF_gi%E1%BB%9Bi

5/5 - (1 vote)